free
hit counter

"ธีรศิลป์" เปิดใจก่อนนำ "ทีมชาติไทย" ฟัด "มาเลเซีย" คัดบอลโลก 2022

วันพฤหัส 14 พฤศจิกายน 2562 (อ่าน 1,342 ครั้ง)

 

"ธีรศิลป์ แดงดา" หัวหอกเบอร์หนึ่งของ "ทีมชาติไทย" ออกมาเปิดใจก่อนเกมที่จะนำทีมลงสนามพบกับ "ทีมชาติมาเลเซีย" ในศึกคัดบอลโลก 2022 ค่ำนี้


 ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าคนสำคัญทีมชาติไทย แสดงความเคารพคู่แข่ง เมื่อยืนยันไม่ประมาท ทีมชาติมาเลเซีย แน่นอน ก่อนพบกัน ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4


โดย ช้างศึก ออกสตาร์ต 3 นัดแรก ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มจี ด้วยผลงานที่ยังไม่แพ้ใคร มี 7 คะแนน ขณะที่ มาเลเซีย มีเพียง 3 คะแนน รั้งรองบ๊วยของตาราง


“เรามีโอกาสเดินทางมาก่อน 3 วัน ได้ปรับตัวกับทั้งสภาพอากาศ สภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึง สภาพสนามด้วย จนถึงตอนนี้ ก็เชื่อว่าทุกคนพร้อมแล้วครับสำหรับเกมวันพรุ่งนี้” อดีตกองหน้าซานเฟรชเช ฮิโรชิมา กล่าวกับเรา


“ส่วนตัวผมมีโอกาสเจอกับ มาเลเซีย ในหลายๆ ครั้ง ก็มีหลายโมเมนต์เกิดขึ้น ทุกครั้งที่มาเยือน มันก็ไม่ใช่เกมที่ง่าย ยิ่งเป็นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ทุกอย่างก็ยิ่งมีความหมาย ไหนจะเป็นเรื่องศักดิ์ศรีของทีมในย่านอาเซียนด้วย ก็เชื่อว่าวันพรุ่งนี้ จะเป็นเกมที่ยาก เพราะ มาเลเซีย ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมีวิธีการเล่นในแบบฉบับของตัวเอง”


“ในการเล่นฟุตบอลระดับชาติ และต้องออกมาเยือน ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่สภาพแวดล้อมต่างๆ แต่ยังรวมถึงวิธีการเล่นด้วย ที่เราอาจจะรัดกุมมากขึ้น ก็อย่างที่บอก มันไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่ส่วนตัว ก็เชื่อว่า เราจะบุกมาสร้างเซอร์ไพรส์ได้ เพราะเรากำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ หรืออย่างน้อยที่สุด เราต้องมีแต้มกลับไปให้ได้ แต่สิ่งสำคัญเราต้องไม่ประมาท”


นอกจากนี้ ดาวยิงวัย 31 ปี ยังกล่าวถึงการเผชิญหน้าแฟนบอลเรือนแสน ที่สนามกีฬาแห่งชาติ บูกิต จาลิล ว่า


“สุดท้ายแล้ว ฟุตบอลก็มีแค่ 11 คนที่ลงไปเล่น มันอาจจะมีเสียงเชียร์เข้ามาก็จริง แต่ถ้าเรามีสมาธิกับฟุตบอล มันก็ไม่ได้ส่งผลอะไรเลย และผมเชื่อว่าในฐานะที่น้องๆ หลายคน ผ่านเกมใหญ่ๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนัดชิงบอลถ้วย, บิ๊กแมตช์ในลีก หรือซีเกมส์ ซึ่งสภาพแวดล้อม มันไม่ได้เอื้อต่อเราทุกครั้งอยู่แล้ว ก็เชื่อว่าทุกคนจะรับมือกับแฟนบอลเกือบแสนได้”


“เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากฝากแฟนบอลชาวไทย ช่วยให้กำลังใจเราด้วยครับ เราจะพยายามทำอย่างดีที่สุด ทำอย่างเต็มที่ พยายามมีแต้มกลับไปให้ได้ เพราะทุกแต้มในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มันมีความสำคัญกับเราทั้งหมด” ธีรศิลป์ กล่าวปิดท้าย


ทั้งนี้ ธีรศิลป์ แดงดา คัมแบ็กกลับมา ติดทีมชาติไทย ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม เมื่อทำประตูได้ทั้ง 2 นัด เริ่มจากเกมอุ่นเครื่อง ที่เปิดบ้านเสมอ คองโก 1-1 และเปิดบ้านชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-1 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3


สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกมาเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ บูกิต จาลิล เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

เนื้อหาจาก   
https://www.thairath.co.th/sport/trcheerthai/1704070