free
hit counter

เจลีก ลีกสูงสุดแดนอาทิตย์อุทัย ออกโรงยกย่อง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ช่วยขยายการตลาดสู่ประเทศอื่น เผยคิดถูกดึงดาวเตะร่างเล็กร่วมคอนซาโดเล ด้าน “เมสซี่เจ” ไม่ปิดโอกาสตัวเอง พร้อมรับข้อเสนอหากมีหวังเล่นลีกยุโรป

วันศุกร์ 8 มีนาคม 2562 (อ่าน 5,086 ครั้ง)

 

เจลีก ลีกสูงสุดแดนอาทิตย์อุทัย ออกโรงยกย่อง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ช่วยขยายการตลาดสู่ประเทศอื่น เผยคิดถูกดึงดาวเตะร่างเล็กร่วมคอนซาโดเล ด้าน “เมสซี่เจ” ไม่ปิดโอกาสตัวเอง พร้อมรับข้อเสนอหากมีหวังเล่นลีกยุโรป

 

เจลีก – หลังจากที่ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กทีมชาติไทย ย้ายจาก “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2017 ก่อนโดนซื้อขาดด้วยค่าตัวราว 85 ล้านบาท ด้วยสัญญา 6 ปี และทำผลงานยอดเยี่ยมฤดูกาล 2018 ด้วยการยิงไป 8 ประตูช่วยต้นสังกัดจบอันดับ 4 ลีกสูงสุดแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมทั้งติดทีมยอดเยี่ยมเจลีก 2018

 

ชนาธิกล่าวว่า “ฟุตบอลญี่ปุ่นเป็นการเล่นที่รวดเร็วและอาศัยความแข็งแกร่งของร่างกาย นักเตะมีระเบียบวินัยสูงมาก ดังนั้นหากนักเตะไทยได้มีโอกาสมาเล่นที่ญี่ปุ่นพวกเขาจะได้เรียนรู้เรื่องเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น”

 

ทั้งนี้การย้ายมาเล่นในเจลีกของชนาธิป รวมถึงการดึงตัว อันเดรส อิเนียสตา, ดาบิด บียา และเฟอร์นันโด ตอร์เรส เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายการตลาดของฟุตบอลลีกญี่ปุ่นสู่ภูมิภาคอื่น โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีการติดตามชมการแข่งขันผ่านทางการถ่ายทอดสดร่วม 1.5 ล้านคนต่อปี โดยการซื้อตัวนักเตะดาวดังเหล่านี้มาร่วมทีมเพื่อยกระดับฟุตบอลลีกในประเทศ และขยายฐานแฟนบอล เช่นเดียวกับที่ไชนิส ซูเปอร์ลีก ของจีนให้นโยบายงดเก็บภาษีการซื้อนักเตะต่างชาติที่มีค่าตัวตั้งแต่ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 222 ล้านบาท) แต่ลดโควตาต่างชาติจากเดิมแต่ละทีมส่งชื่อได้ 4 คน เหลือเพียง 3 คน

 

โดย มิซึรุ มูไร ประธานเจลีก กล่าวว่า “เราต้องการสร้างให้เจลีกมีความน่าสนใจมากขึ้นไม่เพียงแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นแต่ยังรวมถึงชาติอื่นในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงทั่วโลก การดึงชนาธิป มาเล่นถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และเป็นไปตามแผนการขยายตลาดที่เราวางไว้”

 

การย้ายมาเล่นเจลีกของชนาธิป ทำให้กระแสความนิยมฟุตบอลลีกญี่ปุ่นได้ความสนใจจากแฟนฟุตบอลชาวไทยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเกมแรกที่ชนาธิปลงเล่นให้กับคอนซาโดเล ซัปโปโร ในแมตช์ที่เสมอกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล มีคนไทยติดตามดูการถ่ายทอดมาถึง 4 แสนคน

 

มูไร กล่าวอีกว่า “ผมเซอร์ไพรส์อย่างมากเมื่อเราปล่อยวิดิโอการซ้อมของชนาธิปมีคนเข้าดูถึง 3 ล้านคน มากกว่าจำนวนประชากรของเมืองซัปโปโรด้วยซ้ำ ดังนั้นการมาของชนาธิป ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเจลีก”

 

อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการช่วยคอนซาโดเล ซัปโปโร โลดเแล่นในฟุตบอลีกญี่ปุ่น แต่ชนาธิป ยืนยันว่าพร้อมจะเปิดโอกาสของตัวเองหากมีหวังที่จะไปเล่นในลีกอาชีพที่สูงกว่า

 

ชนาธิปอีกกล่าวว่า “ถ้ามีโอกาสที่จะได้ไปเล่นยุโรป ผมยินดีและพร้อมที่จะเจอกับการท้าทายใหม่ๆ”

เนื้อหาจาก   www.khaosod.co.th/sports/news_2289394