รวม 5 เหตุการณ์สุดเฟล เมื่อนักเตะทำถ้วยแชมป์ร่วง

วันพุธ 9 พฤษภาคม 2561 (อ่าน 39 ครั้ง)

รวมรวบ 5 เหตุการณ์การฉลองแชมป์แบบสุดเฟล ที่นักเตะทำถ้วยแชมป์ร่วงตกเหมือนไม่อยากได้ซะงั้น

 

จากการฉลองแชมป์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ อเล็กซานดาร์ ซินเชนโก้ บังเอิญเอาแขนไปโดนถ้วยพรีเมียร์ลีกร่วงลงพื้นซะอย่างนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมเหตุการณ์สุดเฟลของบรรดานักเตะทีมแชมป์ที่ไม่อยากได้ถ้วยมาฝาก บอกเลยว่าทั้งขำทั้งสงสารเลยจริง ๆ

 

https://twitter.com/brfootball/status/993550114009448448?s=21

 

1. รามอส ทำถ้วยโก ปา เดล เรย์ ร่วงลงจากรถ

 

ย้อนไป เมื่อปี 2011 เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ ได้สำเร็จเป็นหนแรกในรอบ 18 ปี ระหว่างที่แห่ถ้วยแชมป์ เซร์คิโอ รามอส กัปตัน เรอัล มาดริด อยู่ ๆ ก็มือไม้อ่อนแรง ชูถ้วยฉลองแชมป์ โกปา เดล เรย์ อยู่บนรถบัสอยู่ดีดีก็ทำถ้วยร่วงลงพื้นและมุดไปใต้รอรถเฉย โชคดีที่ รถบัสเบรคทัน ทำให้เสียหายไม่มาก

 

https://youtu.be/NXxSuzRpTps

 

2. มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก ทำถาดแชมป์ร่วงจากรถบัส

 

หลังจากที่ รามอส ทำถ้วยโกปาฯ ตก ไม่นาน มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก ก็เลียนแบบบ้าง ระหว่างการแห่ฉลองแชมป์เอเรดิวิซี ลีก ของ อาแจ็กซ์ นายด่านรายนี้ก็เกิดมือไม่อ่อนแรงทำถาดแชมป์ร่วงจากรถบัส หลังไปเกี่ยวกับสายไฟ แล้วก็กลิ้งไปตามถนน แฟนบอลช่วยกันวิ่งเก็บให้แล้ววิ่งตามรถบัสกันใหญ่

 

https://youtu.be/zsCELZPsI5g

 

3. ดาร์ลี่ย์ บลินด์ ทำถาดแชมป์ร่วง

 

นักเตะ อาแจ็กซ์ สงสัยไม่คอยอยากได้ถาดแชมป์สักเท่าไหร่ เมื่อปี 2013 ดาร์ลี่ย์ บลินด์ ก็ทำถาดแชมป์ร่วงลงพื้นขณะที่กำลังขึ้นไปรับเหรียญและฉลองแชมป์ เอเรดิวิซี ลีก ในสนามกับทีม บังเอิญไปจับถาดแรงไปหน่อย เลยร่วงเลย ก่อนเจ้าตัวจะตกใจและก็ยิ้มเขิน ๆ

 

https://youtu.be/Mw7C5MFl71o

 

4. ถ้วยแชมป์ไม่ร่วง แต่ประธานร่วง

 

แฟร้งค์ โลวี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย เกิดอุบัติเหตุพลัดร่วงหงายหลังตกจากเวที ขณะทำพิธีมอบถ้วยแชมป์ ฮุนได เอลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของออสเตรเลีย เมื่อปี 2015 หลังจากที่ สโมสร เมลเบิร์น วิคตอรี่ คว้าแชมป์ลีกสูงสุดในฤดูกาลนี้ไปครอง หลังเอาชนะ ซิดนีย์ เอฟซี ในรอบชิง 3-0 ซึ่งหลังเกมก็ได้มีพิธีมอบถ้วยแชมป์ในทันที ทั้งขำและสงสารคงเจ็บน่าดูทีเดียว

 

https://youtu.be/5zablapYeKg

 

5. ถ้วย คัมปิโอนาโต้ เปาลิสต้า ลุกเป็นไฟ

 

ปี 2009 โครินเธียนส์ ได้ฉลองแชมป์ คัมปิโอนาโต้ เปาลิสต้า แชมป์ประจำรัฐอย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างฉลอง ก็มีการจุดพลุแต่อยู่ ๆ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อริบบิ้นกระดาษที่ถูกยิงขึ้นมาเป็นสีสันฉลองแชมป์เกิดติดไฟ และไปพันกับถ้วยจนไฟลุกพรึ่บ สร้างความแตกตื่นให้กับเหล่านักเตะจนต้องทิ้งถ้วยลงพื้น ก่อนจะช่วยกันดับไฟ โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ

 

https://youtu.be/6JH3K1gZ7vY