free
hit counter

วิเคราะห์ตามจริง ! ศูนย์ “หน้าสำรอง” อันดับหนึ่ง “ควรเป็นใคร” ?

วันเสาร์ 4 สิงหาคม 2561 (อ่าน 4,334 ครั้ง)

 

อันดับ 3. โดมินิค โซลันเก้

ความดีงามประการหนึ่งของไอ้เด็กคนนี้ก็คือ การซ้อมร่วมกับทีมมาอย่างยาวนาน ตำแหน่งหน้าเป้าของโซรันเก้ สามารถเข้ากันได้กับทั้งมาเน่และโม ซาล่าห์ เพียงแต่เรื่องหนึ่งที่ต้องฉุกคิดก็คือว่า โซรันเก้นั้นลงเล่นไปทั้งหมด 21 เกมส์ แต่ทำประตูได้เพียง 1 ลูกเพียงแค่นั้น


 

อันดับ 2. ดิวอก โอริกี

ตัวอย่าง “ลูกรัก” ของเยอร์เก็น คลอปป์ มีเพียงไม่กี่คนในสโมสร (ถ้าคิดไม่ออกขอให้นึกถึง แบล็คซ้ายทะลวงไส้อย่าง โมเรโน่ เข้าไว้ – ที่ว่าทวงลวงไส้คือไส้ทีมเราเองนะครับ) และแน่นอนว่า ดิวอก โอริกี เป็นหนึ่งในนั้น แต่ใช่ว่าคะแนนลูกรักจะทำให้เขามีอันดับเหนือกว่าโซรันเก้นะครับ สถิติที่ยืนยันตัวหนึ่งของโอริกีก็คือ ลงเล่น 22 นัด ทำไป 6 ประตู (ต่างจากโซรันเก้ไป 5 ประตู)

แต่ความจริงข้อหนึ่งที่มีว่า โวฟบวร์ก (ทีมที่โอริกี ย้ายไปด้วยสัญญายืมตัว) ทำประตูทั้งหมดไปเพียง 36 ลูก ดังนั้นต้องเข้าใจด้วยว่า โวฟบวร์กนั้น ไม่ใช่ทีมที่สร้างประตูเยอะอย่างลิเวอร์พูลที่จบสกอร์ในฤดูกาลที่แล้วไปด้วย สกอร์ 86 ประตู การยิงไป 6 ประตูนั้นถือว่าสูงมากทีเดียวสำหรับการเป็นตัวจริง 13 นัดและสำรองอีก 9 นัด


 

อันดับ 1. ดาเนียล สเตอร์ริดจ์

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าความคมของเต้ยโศกในช่วงพรีซีซั่นฉายแววเด่นออกมาจนแสบตา นั่นยังไม่นับว่าเจ้าตัวสามารถเข้ากันได้ดีทั้งกับ นาบี เกอีต้าและเซอร์ดัน ชากิรี อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้จัดดาเนียลเอาไว้ในดันดับ 1 ก็คือ ทั้งเฟอร์มิโน่ หรือโอริกี ต่างก็ไม่ใช่ศูนย์หน้าสั่งตาย ความโดดเด่นของทั้งคู่อยู่ที่ความแพรวพราวของสกิลการเล่นเสียมากกว่า ผิดกับสเอตร์ริดจ์ ส่วนตัวผมเชื่อว่าไม่มีประตูหรือกองหลังคนใด กล้าลูบคมสัญชาตญาณกองหน้าของนักเตะคนนี้เป็นแน่ ดั่งที่เขาเคยฉายแววเด่นมาแล้วกับลิเวอร์พูลในยุคที่เฉียดแชมป์พรีเมียร์ลีคมากที่สุด

ข้อเสียประการเดียวของดาเนียล ก็คืออาการเจ็บ แต่ผู้เขียนเชื่อว่าโรคที่สเตอร์ริดจ์ต้องแก้ให้หายก็คือ โรคกลัวตัวเองป่วยเสียมากกว่า พอถูกกระแทกนิดกระแทกหน่อยก็อิดโรยจนพบทีมแพทย์ ถ้าใจของเต้นโศกทรหดอดทนขึ้นมาเมื่อใด ผู้เขียนเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่าฟอร์มเก่งของเขาพร้อมจะระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ แน่นอนเนื้อหาจาก  ihuamoss.com/2018/07/31/063/