น้ามูเห็นพ้อง'ป็อกบา'ไม่ควรได้เครดิตผู้พังประตูชัย

วันอาทิตย์ 17 มิถุนายน 2561 (อ่าน 685 ครั้ง)

 โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซืออหังการ์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่หลับหูหลับตาเข้าข้างลูกศิษย์ตัวเองจนเกินงามยืนกรานว่า ปอล ป็อกบา ไม่สมควรได้รับเครดิตในฐานะคนพังประตูชัยเหนือ ออสเตรเลีย 2-1 ในนัดประเดิมสนามฟุตบอลโลก 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ควันหลงหลังจบเกมที่ "ตราไก่" เก็บ 3 แต้มเหนือ "ซอคเกอร์รูส์" โดยเฉพาะมีการพูดถึงกันมากในจังหวะการลุยเข้าไปของ ป็อกบา ยิงไปแฉลบ อซิว เบฮิช จนบอลลอยโด่งย้อยข้ามผู้รักษาประตูชนคานกระเด้งข้ามเส้นเข้าไปทั้งใบโดยต้องใช้เทคโนโลยีโกล์ไลน์เข้าช่วย

แม้มีคนจำนวนไม่น้อยเรียกร้อง ฟีฟ่า ควรให้เครดิต ป็อกบา ในฐานะคนพังประตูมากกว่าจะเป็นการสกัดเข้าตัวเองของผู้เล่นออสซี่แต่สำหรับ มูรินโญ่ กลับสนับสนุนองค์กรลูกหนังให้เครดิตถูกต้องแล้ว

"สำหรับผม มันไม่ใช่การตั้งใจยิงให้เป็นประตู ผมคิดว่ามันเป็นการสกัดเข้าประตูตัวเองถูกต้องแล้วล่ะ" อดีตเทรนเนอร์เรอัล มาดริดยืนกรานผ่านสำนักข่าวชื่อดัง อาร์ที

"เกมนี้ผู้เล่นฝรั่งเศสส่วนใหญ่เดินทอดน่องเกินไปหรือไม่ต้องการจะเสี่ยงหรือไม่มีความไม่มั่นใจพอยังไงก็ไม่รู้ มันดูตื้อไปหมด พวกเขาขาดการสร้างสรรค์เกมที่ดี"

"ไม่ว่าจะเป็นสามประสานแดนหน้าไม่ว่าจะเป็น คีแล็ง เอ็มบาปเป้ หรือ อองตวน กรีซมันน์ ก็ดีหรือ อุสมัน เดมเบเล่ก็ดี ทั้่งหมดทั้งมวลล้วนแล้วแต่เล่นไม่ออกเอาเสียเลย"

"เกมนี้ได้แดนกลางช่วยเอาไว้โดยเฉพาะ ปอล ป็อกบา แม้ไม่มีส่วนร่วมในเกมมากนัก แต่เขาทำหน้าที่สมกับเป็นผู้เล่นเบอร์ 8 เหมือนกับที่ผู้คนเรียกว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวเข้าทำ"

"แน่นอนแม้มันไม่ใช่การยิงที่ชัดเจนแต่มันเป็นประตูที่เกิดจากการเข้าทำที่ชาญฉลาดของเขา และทำให้ทีมได้สามคะแนนที่ต้องการ" 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.soccersuck.com/boards/topic/1650714