WebAnalytics Made Easy - StatCounter
ดูบอลสด บอลออนไลน์ ผลบอลล่าสุด พร้อมบทวิเคราะห์ประจำวัน รวมทั้งไฮไลท์ฟุตบอลทุกคู่ ทุกลีค อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง!!

''เบล'' ซุปเปอร์ซัพ -'' คล็อปป์''ลมแทบจับ ''คาริอุส'' แจกโชค !! รวม 5 สิ่งที่ได้รับหลัง มาดริดโชว์เก๋าเชือดหงส์แดง 3-1 คว้าแชมป์ UCL 3 สมัยซ้อน

วันอาทิตย์ 27 พฤษภาคม 2561 (อ่าน 994 ครั้ง)

 ''เบล'' ซุปเปอร์ซัพ -'' คล็อปป์''ลมแทบจับ ''คาริอุส'' แจกโชค !! รวม 5 สิ่งที่ได้รับหลัง มาดริดโชว์เก๋าเชือดหงส์แดง 3-1 คว้าแชมป์ UCL 3 สมัยซ้อน

1.ซาลาห์ เจ็บทำเกมเปลี่ยน

ใครจะไปคิดว่าทีเด็ดและตัวความหวังที่จะสร้างเกมของ หงส์แดง นั้นมาบาดเจ็บตั้งแต่นาทีที่ 31 ของเกมซะได้ ทั้งที่เขาเองคือพระเอกผู้ช่วยทีมมาได้ไกลขนาดนี้ ซาลาห์ พลาดบาดเจ็บหัวไหล่จากจังหวะที่ล้มตอนถูกเหวี่ยงลงกับพื้นแบบไม่ตั้งใจจาก เซอร์จิโอ้ รามอส ที่ต้องการแค่เหนี่ยวรั้งเอาไว้ไม่ให้เลี้ยงบอลหนีไป

และสิ่งที่เจ็บใจสุดสำหรับ บังโม เลยก็คือตัวเองเจ็บเล่นต่อไม่ได้ แล้วทีมก็ดันมาแพ้ไม่ได้แชมป์รายการนี้ 

2.คาริอุส ดันมาพลาดแจกโชคนัดใหญ่ 

เป็นมือโกลที่ทำผลงานได้ดีมาตลอดในฤดูกาลนี้ หลัง คล็อปป์ นั้นไว้ใจและผลักดันเต็มที่ บวกกับมีส่วนอย่างมากที่ทำให้ หงส์แดง ผ่านเข้ามานัดชิงชนะเลิศ แต่นัดนี้ความกดดันมันเยอะ ในหัวของนักเตะแต่ละคนหากไม่นิ่งพอและก็รับแรงกดดันไม่ไหว มันจะมีอะไรวิ่งผ่านเข้ามาในหัวไม่รู้กี่ร้อยพันเรื่อง  

เกมนี้เขาพลาดสองลูกแบบไม่น่าเสียจริงๆ หลังแจกโชคไปปล่อยบอลแล้วโดน เบนเซม่า ดักยิงบอลเข้าไปได้ และก็มาพลาดลูกที่ 2 หลังจากที่จะรับบอลลูกยิงของ เบล แต่เอาไม่อยู่บอลเข้าประตูซะงั้น 

3.เบล ซุปเปอร์ ซัพ ของแท้จริงๆ 

พอ ซีดาน เปลี่ยนเอา อิสโก้ ออกและ เบล ลงมาแทนมันคือจุดเปลี่ยนสำคัญจริงๆ ปีกพญาวานรนั้นลงมาโอเวอร์เฮดคิ๊กยิงจักรยานอากาศอย่างสวยงามเอามากๆ แล้วก็มายิงไกลแบบพุ่งแรงและบอลนั้นส่ายทำให้ทีมได้ประตู 

ฤดูกาลนี้บทบาทของเขาดรอปลงแบบเดิมเพียงแต่ ซีดาน ก็เข็นลงเยอะ โดยเฉพาะเกมที่ดรอปตัวหลักเขาได้ลงแล้วยิงได้ จนเกมนี้พิสูจน์ได้ว่าเขานั้นยังเป็นที่ต้องการของ มาดริด เสมอๆ

4. ลัลลาน่า แบกหน้าที่ของ ซาลาห์ ไม่ไหว 

ลงมาแทบไม่ได้ทำอะไรให้กับเกมบุกของ ลิเวอร์พูล เลยแม้แต่น้อย และจังหวะทำเกมบุกก็ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่  เกมรับก็ช่วยได้ไม่เยอะ ประโยชน์ที่สร้างในเกมนี้มันน้อยไปเยอะเลย จนทำให้เกมรับ มาดริด นั้นไม่มีตัวมายันหรือว่ากดไว้ หลัง มาดริด เล่นสบายเลยทำให้สุดท้าย มาดริด ได้โอกาสเซตเกมขึ้นมา

นอกจากนี้ ไวนัลดุ้ม เองก็เล่นไม่ดี ในบรรดา 3 กองกลางของ ไวนัลดุ้ม บทบาทน้อยสุด มิลเนอร์ และ เฮนโด้ นั้นบทบาทเยอะมาก

5.ตัวเลือกทีเด็ด หงส์แดง น้อยกว่า มาดริด เยอะ 

อย่างทีเห็นพอ มาดริด เจาะไม่เข้า อิสโก้ เล่นไม่ได้ ซีดาน เปลี่ยนเอา เบล มาแล้วมันได้ผลทันทีจริงๆ ตรงกันข้ามกับทางด้านหงส์แดง ที่พอ ซาลาห์ เจ็บปั๊บเอา ลัลลาน่า ลงมาเกมแย่ลงและสภาพจิตใจของทีมก็ดรอปลงตามไปด้วย ด้าน อิงส์ เองก็แบกเกมแบบนี้ไม่ไหว ไม่สามารถจะได้รับความไว้ใจให้ลงมาสร้างจุดเปลี่ยน คุณภาพเชิงลึกของทีม มาดริด ยังเหนือกว่าหงส์แดงมาก

6.ประสบการณ์ยังต่างกัน 

อย่างที่เห็น จุดเปลี่ยนเล็กๆน้อยๆของเกมนี้นั้นคือการพลาดเล็กๆน้อยที่ส่งผลกระทบต่อเกมการที่ คาริอุส พลาดแบบไม่น่าเสียแบบนี้ บวกกับจังหวะการคุมเกมและการรู้หน้าที่ว่าเวลานี้ควรจะทำอะไรดี มาดริด เหนือกว่า ประสบการณ์มากกว่า และกระดูกยังดีกว่า เบอร์ใหญ่กว่า 

7.แชมป์สมัยที่ 13 ของมาดริด และเป็นการได้แชมป์ 3 ปีติด

เรียบร้อยการที่ มาดริด เป็นแชมป์ครั้งนี้ คือแชมป์ใบที่ 13 ของเขาในบอลถ้วยใหญ่ของยุโรป และมันทำให้พวกเขาเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้แชมป์ ยูซีแอล เป็น 3 ปีซ้อนขอบคุณเนื้อหาข่าวของ - http://www.gangzaabaaball.net/news/24283/