แฟร์ตองเก้น เผยทำไมเลือกไก่ ไม่ใช่ปืนใหญ่

วันเสาร์ 10 กุมภาพันธ์ 2561 (อ่าน 287 ครั้ง)
 

              แยน แฟร์ตองเก้น กองหลังทีมชาติเบลเยี่ยมของสเปอร์ส เผยเหตุผลที่เขาย้ายมาเล่นกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทเสปอร มากกว่าไป อาร์เซน่อล โดยเจ้าตัวยืนยันว่าเขาเลือกไม่ผิด

 

“มันเป็นอะไรที่ใกล้เคียงมากนะ เอเย่นต์ของผมเดินทางไปที่ อาร์เซน่อล แล้ว ผมไม่ได้เดินทางไปพบพวกเขาด้วยตนเอง แต่ผมก็ให้ความเคารพในพวกเขาเป็นอย่างมาก ท้ายที่สุดผมตัดสินใจเลือกสเปอร์ส”

 

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดี รู้สึกว่าตัวเองได้อยู่กับสโมสรที่ยอดเยี่ยม มีแผนงานที่ดี และเมื่อได้นั่งคุยกับผู้คนที่ สเปอร์ส ในตอนนั้นมันสุดยอดมาก ผมเลือกจากสัญชาตญาณของตัวเอง”

 

“เรากำลังสร้างทีมที่ยอดเยี่ยมกับผู้จัดการทีม และสนามเหย้าแห่งใหม่ของเรากำลังจะเกิดขึ้น ผมมั่นใจว่าการคว้าแชมป์จะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ ผมต้องการคว้าแชมป์ ต้องการลงเล่นในฟุตบอลถ้วยรอบชิงชนะเลิศ นั่นมันมันเคยเกิดขึ้นแล้วกับตอนที่ผมเล่นให้ อาแจ็กซ์ ตอนนี้เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม และรอคอยการคว้าแชมป์”

 

“บางเวลาคุณต้องการคว้าแชมป์ หรือชนะในเกมใหญ่อย่างเกมที่เราชนะ เรอัล มาดริด หรือทีมในท็อป 6 เพราะมันแสดงให้เห็นว่าทีมเป็นอย่างไร ผมเชื่อว่าถ้าเราปลดล็อคได้แชมป์สักรายการ แชมป์อื่นจะตามมาอย่างแน่นอน”

 

ทั้งนี้ แฟร์ทองเก้น ได้รับข้อเสนอจากทั้ง อาร์เซนอล และ สเปอร์ส ในปี 2012 ก่อนที่จะเลือกย้ายไปร่วมงานกับ สเปอร์ส โดยตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่าน อาร์เซน่อล คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ได้ 3 สมัย ขณะที่ สเปอร์ส ยังไม่มีแชมป์ประดับสโมสร แต่ทีมได้ไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างต่อเนื่อง