free
hit counter

แจงดราม่าช้างศึก ฝ่ายจัดเผยรีบเคลียร์ห้องเหตุแข้งไทยร่วมขอบคุณแฟนไม่ครบทีม

วันจันทร์ 10 มิถุนายน 2562 (อ่าน 2,868 ครั้ง)

 

แจงดราม่าช้างศึก – จากกรณีที่แฟนฟุตบอล ช้างศึก ทีมชาติไทย บ่นว่านักเตะเพียงหยิบมือที่มาเดินขอบคุณหลังจบเกมชิงอันดับสาม ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 ที่แพ้อินเดีย 0-1 จบอันดับสุดท้าย โดยแฟนฟุตบอลส่วนใหญ่ระบุว่า หลายคนอุตส่าห์ ลางาน ยอมเสียรายได้ เดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์เพื่อเคียงข้างนักเตะไทย แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ โดยนักเตะตัวจริงหลายคนไม่ได้เดินมาขอบคุณแฟนบอลหลังเกมด้วยซ้ำ

บางคนคอมเมนต์ว่า เกมแรกนั่งตากฝน เกมสองนั่งตากแดด เชียร์ช้างศึก ใช้ใจแลกใจ แต่ดูเหมือนจะใช้กับนักเตะบางคนไม่ได้

รายหนึ่งบอกว่า บอลแพ้ไม่เป็นไร แต่รู้สึกสูญเสียศรัทธากับสิ่งที่เกิดขึ้น บางรายตัดพ้อว่า นักบอล​เล่น 90 นาที​ แข่งจบ​​นั่งรถกลับ​มี​คน​ขับให้​มีเงินเดือน​ให้​ แต่แฟนบอล​ไปเชียร์​ที่ไหน​ออกตังก์ค่ารถน้ำมัน​ ค่าเครื่อง​ออกเอง​ ไปด้วยใจ​และ​ศรัทธา​ ไม่ว่าจะ​ไกล​หรือ​ลำบาก​อย่างไร​พวกเราไม่เคย​บ่น​ แต่สิ่ง​ที่ตอบคือะไร​ ตัวอย่าง​ของเด็กๆ​ทำแบบนี้เหรอ
 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่าทั้งนักเตะและสต๊าฟโค้ชทุกคนอยากเดินขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทั่วทุกโซนของสนามอยู่แล้ว เพียงแต่จบเกมดังกล่าวยังมีทีมคู่ชิงชนะเลิศรอที่จะใช้ห้องแต่งตัวต่อจากทั้งไทยและอินเดีย ดังนั้นทั้งสต๊าฟโค้ชและนักเตะส่วนใหญ่จึงต้องรีบกลับเข้าห้องเพื่ออาบน้ำแต่งตัว และทำความสะอาดห้องให้เรียบร้อยก่อนที่ทั้งเวียดนาม รวมถึง กือราเซา จะเข้ามาใช้ห้องแต่งตัวต่อไป

ด้วยเหตุนี้จึงให้นักเตะบางส่วน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นระดับซีเนียร์ของทีมเดินขอบคุณแฟนบอลแทนผู้เล่นคนอื่นๆ แม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อความรู้สึกของแฟนบอลและไม่ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าว แต่เมื่อมีกระแสออกมาอย่างนี้จึงอยากชี้แจงให้กระจ่าง เพราะผู้เล่นทุกคนเต็มที่ในเกมเสมอรวมถึงการให้ความสำคัญกับแฟนบอลด้วย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ รายงานตรงกันว่าแม้ว่าห้องในสนามจะมีหลายห้องพร้อมรองรับทั้งสี่ชาติที่เข้าร่วม ซึ่งวันแรกเปิดใช้ทั้ง 4 ห้อง แต่ว่าห้องใหญ่ที่รองรับได้เต็มความจุทั้งจำนวนผู้เล่นและเหล่าสต๊าฟโค้ชมี 2 ห้องหลัก คือห้องแต่ตัวที่ใช้ในเกมฟุตบอลลีก โดยในวันชิงชนะเลิศทั้ง 4 ทีมต้องการใช้ห้องที่มีความพร้อมมากที่สุดจึงยกเลิกห้องแต่ตัวห้องอื่น และขอใช้ห้องหลักเพียง 2 ห้องเท่านั้นน ดังนั้นเมื่อจบเกมแรกระหว่างไทยกับอินเดีย ฝ่ายจัดการสนามต้องรีบเคลียร์ห้องทำความสะอาดเพื่อรองรับอีกสองชาติที่กำลังจะเข้ามาใช้งานต่อ ซึ่งตรงนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งทำให้ผู้เล่นทีมชาติไทยไม่ได้ร่วมร้องเพลงกับแฟนบอลหลังเกมครบทุกคน

เนื้อหาจาก  www.khaosod.co.th/sports/news_2599229