free
hit counter

เจาะลึก เจาะประเด็น 7 ปัญหาช้างศึกแพ้คิงส์คัพ 2 เกมรวดให้คู่ปรับ

วันอาทิตย์ 9 มิถุนายน 2562 (อ่าน 2,561 ครั้ง)

 

1. เลือกนักเตะไม่ตามฟอร์ม : ประเด็นนี้ต้องตำหนิโค้ชโต่ยอย่างแรงกับการเรียกนักเตะและจัดนักเตะลงสนามทั้งสองเกมโดยเน้นชื่อเสียงเก่าเป็นหลัก แต่ฟอร์มตอนนี้ไม่เอาอ่าว ไม่ว่าจะเป็น ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์, ธีรศิลป์ แดงดา, สารัช อยู่เย็น หรือแม้แต่ ศุภชัย ใจเด็ด ที่ฟอร์มกำลังตก ควรที่จะเลือกนักเตะที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีจากสโมสรลงสนามเสียมากกว่า


2. แท็กติกหมดมุกเกมรุกฝืดเคือง : เริ่มต้นด้วยการใช้ระบบ 3-5-2 ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเกมรุกไม่เอาอ่าว ขึ้นเกมไม่ได้ พอปรับมาเล่นหลัง 4 เกมรุกก็ยังไม่ดีเหมือนเดิม เน้นการไหลให้แบ็กเติมมาเปิด ก่อนที่คู่แข่งจะจับทางได้รู้ทันหมด


3. การไม่มี ชนาธิป : จะบอกว่าการขาดนักเตะคนเดียวซึ่งเป็นคีย์แมนสำคัญที่สุดของทีมมันสำคัญขนาดไหน การไม่มี ชนาธิป ทั้งสองนัดส่งผลให้เห็นเลยว่า เกมรุกไร้จินตนาการและไร้ประสิทธิภาพมาก


4. นักเตะไม่เคลื่อนที่ เบสิกไม่แน่น : จะโทษโค้ชอย่างเดียวก็กระไรอยู่ ลองมองมาดูนักเตะที่ลงเล่น จับบอลยังห่างเป็นวา จับบอลลั่น เล่นต่อไม่ได้ โดนแซะแย่งบอลไป จะโทษพื้นสนามไม่ได้ ในเมื่อคู่แข่งไม่เห็นจะจับบอลลั่นเลย


5. ความผิดพลาดรายบุคคล : เกมที่พลาดเวียดนาม กวินทร์ ต้องรับผิดชอบเต็มๆ ลูกโขกแบบนั้นปล่อยให้เข้าได้อย่างไร และนัดสองที่แพ้อินเดียคราวนี้ต้องตำหนิ อดิศร พรหมรักษ์ ที่สกัดไม่ขาดและไม่ยอมตามประกบตัวที่มาร์กเอาไว้ก่อนโดนซัดแบบเผาขน


6. จังหวะเยอะเกิน ใจแคบเกินไป : เวลาได้โอกาสโต้กลับสวยๆ แต่ก็มาตกม้าตายจังหวะสุดท้ายไม่ว่าจะเป็น ศุภโชค สารชาติ ที่หลุดเดี่ยวฝั่งซ้ายแล้วก่อนจะยึกยักจนอินเดียกลับมาเล่นเกมรับทัน หรือแม้แต่ ศุภชัย ใจเด็ด มีจังหวะนึงแทนที่จะส่งให้ ศุภโชค ที่ยืนว่างพร้อมหลุดเดี่ยว แต่ดันเลือกยิงซะอย่างงั้น ก่อนบอลหลุดไปนู่น


7. ต้องหากองหน้าที่ดีกว่านี้ : ตอนนี้ไม่มีตัวที่จบสกอร์ไว้วางใจได้เลย ธีรศิลป์ แดงดา เหลือแต่ชื่อหมดพิษสงไปแล้ว ส่วนศุภชัยนับตั้งแต่ไปออกอาวุธใส่แข้งเวียดนามในยู-23 จนถึงตอนนี้ฟอร์มก็ยังไม่กลับฝั่ง ซึ่งทั้งคู่ไม่สมควรเป็นตัวจริงของทีมตอนนี้.

เนื้อหาจาก    www.thairath.co.th/sport/trcheerthai/1587536